Công nghệ quảng cáo qua phát thanh liệu đã lỗi thời?

Công nghệ quảng cáo qua phát thanh ngày càng được ưa chuộng nhờ cách thức tiếp cận với quảng cáo đã trở nên dễ dàng hơn thông qua điện thoại hoặc hệ thống radio trên xe ô tô.

 

Trước sự “đe doạ” mạnh mẽ của Internet và các phương tiện truyền thông hiện đại khác, người ta đặt một dấu hỏi lớn rằng nếu công nghệ quảng cáo qua phát thanh không có sự đổi mới thì sẽ nhanh chóng bị tụt lùi, thậm chí biến mất trên thị trường. Thế nhưng bằng sức sống mãnh liệt cùng sự nhạy bén của các nhà quảng cáo, cộng thêm vào đó là các yếu tố tích cực từ bên ngoài tác động, quảng cáo radio đã có sự lột xác hoàn toàn!

Công nghệ quảng cáo qua phát thanh không ngừng đổi mới

Trước hết phải nói tới chất lượng phát sóng đang ngày càng được nâng cao. Địa bàn phủ sóng của radio đã rộng khắp cả nước, tốc độ truyền tín hiệu cũng nhanh và rõ nét hơn. Nhờ vậy, số lượng thính giả của các kênh phát thanh, đặc biệt là hệ thống phát thanh của VOV đã có sự tăng lên đáng kể trong những năm trở lại đây.

Tiếp theo là về chất lượng nội dung các chương trình phát thanh. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp tin tức, số lượng chương trình giải trí, văn hoá hấp dẫn của các kênh phát thanh cũng có những tín hiệu vô cùng tích cực. Radio giờ đây không chỉ được người lớn tuổi, trung niên lắng nghe nữa mà đã thu hút được một lượng lớn các thính giả trẻ. Nội dung hấp dẫn chính là yếu tố tiền đề để người nghe tiếp tục đón nhận quảng cáo.

Các hình thức quảng cáo trên radio cũng được đa dạng hoá và trở nên phù hợp hơn cho rất nhiều doanh nghiệp. Quảng cáo radio phù hợp với nhiều ngân sách quảng cáo. Công nghệ quảng cáo qua phát thanh được nâng cao cả về chất lượng nội dung cùng hình thức thể hiện. Những mẫu quảng cáo được xây dựng bằng kịch bản thú vị, hài hước, đôi lúc lại sâu sắc, kết hợp với âm nhạc, tiếng động đi sâu vào lòng người.

On Air sign glowing, reflecting light on a radio studio broadcast panel.

Công nghệ quảng cáo qua phát thanh như “cá gặp nước”

Để có thể trở lại với một diện mạo mới và nhận được sự đón nhận tích cực từ thính giả, một phần chính là nhờ sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị, điện thoại di động thông minh và nền công nghệ ô tô, xe bus có tích hợp hệ thống radio. Những phương tiện này thường xuyên theo dõi và bật các kênh radio để cập nhật thông tin về tình trạng kẹt xe hoặc thư giãn trước tình hình giao thông đô thị căng thẳng. Khán thính giả giờ đây nghe phát thanh không chỉ bằng đài cassette ở nhà mà còn có thể nghe trên chính chiếc điện thoại nhỏ gọn của mình, nghe đài khi đang di chuyển trên đường phố.

Nắm bắt được xu hướng đó, công nghệ quảng cáo qua phát thanh được định hướng phát triển theo một con đường mới. Sự ra đời của các kênh phát thanh về giao thông đã thu hút được một lượng lớn khán giả nghe đài và nghe quảng cáo hiệu quả.

Hãy để Sixth Sense Media chứng minh cho bạn thấy sức mạnh của công nghệ quảng cáo qua phát thanh. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những mẫu quảng cáo sáng tạo, thú vị tạo điểm nhấn khác biệt cho chiến dịch truyền thông của công ty.