Những lưu ý để thiết kế biển quảng cáo hiệu quả

Với 8 năm kinh nghiệm, Sixth Sense Media xin tổng kết một vài lưu ý về thiết kế biển quảng cáo  đã được chúng tôi đúc rút trong quá trình làm việc giúp quý khách sử dụng phương tiện truyền thông này một cách hiệu quả nhất!

 

Để thiết kế biển quảng cáo, nhất là các loại biển quảng cáo ngoài trời có kích thước lớn đòi hỏi cả về tính thẩm mỹ và kỹ thuật. Dưới đây là những lưu ý cũng như kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết được trong suốt quá trình hoạt động 8 năm qua.

1 – Quy tắc thiết kế đơn giản

Biển quảng cáo gọn gàng thường đạt được thành công lớn hơn. Lý tưởng nhất, thiết kế biển quảng cáo của bạn nên bao gồm chỉ 3 thành phần chính:

  • Một hình ảnh hấp dẫn / hình ảnh
  • Một độc đáo, tiêu đề tính cảm xúc
  • Tên của bạn / logo / thông tin liên hệ

Giữ nó đơn giản. Đừng làm cho nó khó khăn bởi nhồi nhét bảng của bạn với công cụ quá nhiều. Cố gắng giữ cho chiều dài bản sao của bạn là 7 chữ hoặc ít hơn. Các từ ít hơn, lớn hơn cơ hội họ sẽ hiểu, lưu giữ và nhớ lại thông điệp của bạn.

2 – Sử dụng màu sắc tương phản cao

Màu sắc tương phản giúp bạn dễ nhận thấy. Phần màu êm dịu có thể làm việc tốt trên các tạp chí bóng bẩy nhưng họ không làm tốt trong quảng cáo ngoài trời.

Khi nói đến màu sắc và  thiết kế biển quảng cáo, in đậm là chắc chắn đẹp.

3 – Hãy quên đi phong cách font chữ lạ mắt

Kiểu chữ mỏng và / hoặc xây dựng rất khó đọc (và thường là vô hình) ở khoảng cách xa. Sử dụng nét dày và phong cách đơn giản để tăng mức độ dễ đọc ở khoảng cách lớn hơn 100m. Giữ không gian dư dật giữa các chữ cái cá nhân để tránh làm mờ, và tránh tất cả đều viết hoa. Biển quảng cáo của bạn đã được đọc để thuyết phục.

4 – Sử dụng phông chữ kích thước lớn:

Kích thước phông chữ lớn cho phép đọc ở khoảng cách xa hơn, tạo cho người xem thêm thời gian để xử lý tin nhắn của bạn. Khi thiết kế biển quảng cáo, kích thước chữ tối thiểu phải là 18 ” cao, với 3 ‘và cao hơn là tối ưu. Loại font to lớn không chỉ hỗ trợ khả năng đọc mà còn thêm tác dụng để nhắn tin cho bạn.

5 – Tập trung vào 1 mục tiêu chính

Bạn đã chỉ có vài giây để chuyển tải thông điệp của bạn -. không có thời gian để liệt kê nhiều tính năng, báo cáo nhiệm vụ kéo dài, hoặc bao gồm tất cả – thông tin liên lạc ( Tập trung thông điệp của bạn vào một mục tiêu duy nhất. ) Thực hiện một điểm với một mục tiêu duy nhất.

6 – Đừng quên tới vật liệu và kết cấu biển quảng cáo

Mỗi loại biển quảng cáo lại có chất liệu sử dụng khác nhau: decal, mica, inox, biển led,… Tuy vào chất liệu sử dụng, bạn sẽ có căn cứ để cho ra đời những mẫu thiết kế phù hợp khác nhau.

Ví dụ như với chất liệu decal chống thấm nước thường dùng với biển tấm lớn ngoài trời, bạn có thể thiết kế thông điệp, hình ảnh quảng cáo độc đáo trên đó. Nhưng với loại chất liệu như biển mica, inox hoặc led thì phần chữ sẽ được sử dụng nhiều hơn phần hình.

Hy vọng với những kinh nghiệm về thiết kế biển quảng cáo chúng tôi nêu ra trên đây, sẽ là một tài liệu hữu ý cho các doanh nghiệp!